สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

ความเหมาะสมของช่วงล่าง

รถที่สามารถขับได้อย่างสบายและนิ่มนวลเป็นผลมาจากการตั้งค่าสปริงและโช๊คอัพที่เหมาะสม แต่ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความสามารถในการเกาะถนนได้หนึบและเข้าโค้งได้อย......

อ่านต่อ

AC POWER TWINARMS กันโคลงคุณภาพ

รถเดิมๆ โดยเฉพาะรถยกสูง ที่มีอาการ เหวี่ยง โคลง ร่อน ท้ายโยน ท้ายสบัด ขณะเข้าโค้ง ฝืนการบังคับ กันโคลง AC POWER TWINARMS ช่วยได้ ด้วยระบบการทำงานที่เป......

อ่านต่อ

ทำไมต้องใส่กันโคลง

กันโคลงมีไว้ทำไม??...ติดตั้งเพื่ออะไร??? เหล็กกันโครงส่วนใหญ่ทั่วไป ติดตั้งกับรถขับเคลื่อน 4 ล้อทำจากวัสดุเดียวกับที่ใช้ทำแหนบ นั่นคือ เหล็กสปริง เนื......

อ่านต่อ

หน้าที่ของกันโคลง , แล้วทำไมถึงต้องเป็น AC POWER TWINARMS ?

กล่าวถึงพื้นฐานของระบบช่วงล่าง(Suspension) โดยทั่วไปของรถยนต์ที่ใช้ในการทรงตัว เพื่อยึดเกาะถนน คือ1.สปริงหรือแหนบ ทำหน้าที่รองรับน้ำหนักในการควบคุมของ......

อ่านต่อ

ติดตั้งแล้วมีประโยชน์อย่างไร

AC POWER TWINARMS กันโคลงคุณภาพสำหรับรถกระบะ สำหรับผู้สนใจติดตั้งกันโคลง AC POWER TWINARMS ติดตั้งแล้วได้อะไรบ้าง กันโคลงมีไว้เพื่ออะไร?? เคยไหม? กับเ......

อ่านต่อ

การออกแบบระบบกันสะเทือนของรถในแต่ละรุ่น

ในการออกแบบระบบกันสะเทือนของรถแต่ละรุ่น ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน ส่วนประกอบต่างๆ อาทิ แขนยึด (Links) สปริงรูปแบบต่างๆ โช้คอัพ รวมถึงเหล็กกันโคลง ต......

อ่านต่อ

สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือสภาพของพื้นถนน

ในการขับรถยนต์บนท้องถนน สิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้คือสภาพของท้องถนนและสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้การควบคุมรถทำได้ไม่ดี ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในก......

อ่านต่อ

การใช้ความเร็วมีผลต่อการทรงตัว

การผลิตรถยนต์ในปัจจุบันมีการเพิ่มความสามารถในการใช้ความเร็วของรถให้มากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ขับที่เห็นว่าการใช้ความเร็วในการขับรถเป็น......

อ่านต่อ

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนก็คือรถเสียการควบคุม ซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดขึ้น อย่างเช่น ยางแตก ยางระเบิด ควบคุมรถไม่ได้ ไม่สามาร......

อ่านต่อ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์พิเศษ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งของรถยนต์ ที่ช่วยป้องกันการเอียงของรถเมื่อเข้าสู่ช่วงทางโค้งหรือหักเลี้ยว ทำให้รถมีการทรงตัวที่ดีขึ้น ลดปัญหาอาการโคล......

อ่านต่อ

จำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งกันโคลงให้กับรถ?

จำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งกันโคลงให้กับรถ?เป็นคำถามที่หลายคนถามกับตัวเองเมื่อพูดถึงกันโคลงรถยนต์ลองคิดดูว่าการขับรถในชีวิตประจำวันเราไม่สามารถเลือกสภาพ......

อ่านต่อ

พื้นผิวถนนที่ขรุขระ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

การขับรถบนพื้นผิวถนนที่ขรุขระ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้มาก เพราะท้ายรถมักจะปัด ทำให้การควบคุมรถค่อนข้างยาก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณติด......

อ่านต่อ

สิ่งสำคัญที่สุดในการขับรถยนต์คืออะไร

เคยคิดไหมว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการขับรถยนต์คืออะไร ไม่ว่ารถของคุณจะเร็วและแรงแค่ไหน แต่ถ้าขาดความปลอดภัยในการขับแล้ว จะทำให้ความมั่นใจในการขับลดลงไปอย่า......

อ่านต่อ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่สำคัญ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่สำคัญอย่างหนึ่งของรถยนต์ โดยทำหน้าที่ในการช่วยเพิ่มความสามารถในการเกาะถนนของรถยนต์ ทำให้รถยนต์ทรงตัวได้ดีขึ้น ลดอ......

อ่านต่อ

การยุบตัว และการยกตัว ของตัวถัง

โดยปกติแล้ว รถยนต์ที่ผลิตออกมาจะมีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนมาให้เรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากปัจจัยต่างๆในการใช้รถของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะการใช้งา......

อ่านต่อ

นุ่มนวล ลดแรงสั่นสะเทือน คู่ความปลอดภัย

รถที่สามารถขับได้นุ่มนวล มีแรงสั่นสะเทือนน้อยถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้ขับหลายคนต้องการ แต่ทั้งนี้ความสบายจะต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยด้วย ในระบบป้องกันการสั......

อ่านต่อ

ความปลอดภัยเพียงพอแล้วหรือ...?

หลายคนคิดว่ารถยนต์ที่ใช้อยู่มีระบบความปลอดภัยเพียงพอในการใช้งานแล้ว ดังนั้นจึงไม่อยากเสียเงินติดตั้งอุปกรณ์ใดเพิ่มเติม แต่การขับรถในท้องถนนที่ไม่สามาร......

อ่านต่อ

เหตุไม่คาดฝัน

สิ่งที่น่ากังวลอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการขับรถยนต์คือ เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าอย่างเช่น ยางระเบิด ยางแตก ยางแบน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สามารถเก......

อ่านต่อ
view