สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือสภาพของพื้นถนน

ในการขับรถยนต์บนท้องถนน สิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้คือสภาพของท้องถนนและสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้การควบคุมรถทำได้ไม่ดี ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในก......

อ่านต่อ

การใช้ความเร็วมีผลต่อการทรงตัว

การผลิตรถยนต์ในปัจจุบันมีการเพิ่มความสามารถในการใช้ความเร็วของรถให้มากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ขับที่เห็นว่าการใช้ความเร็วในการขับรถเป็น......

อ่านต่อ

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนก็คือรถเสียการควบคุม ซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดขึ้น อย่างเช่น ยางแตก ยางระเบิด ควบคุมรถไม่ได้ ไม่สามาร......

อ่านต่อ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์พิเศษ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งของรถยนต์ ที่ช่วยป้องกันการเอียงของรถเมื่อเข้าสู่ช่วงทางโค้งหรือหักเลี้ยว ทำให้รถมีการทรงตัวที่ดีขึ้น ลดปัญหาอาการโคล......

อ่านต่อ

จำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งกันโคลงให้กับรถ?

จำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งกันโคลงให้กับรถ?เป็นคำถามที่หลายคนถามกับตัวเองเมื่อพูดถึงกันโคลงรถยนต์ลองคิดดูว่าการขับรถในชีวิตประจำวันเราไม่สามารถเลือกสภาพ......

อ่านต่อ

พื้นผิวถนนที่ขรุขระ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

การขับรถบนพื้นผิวถนนที่ขรุขระ ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้มาก เพราะท้ายรถมักจะปัด ทำให้การควบคุมรถค่อนข้างยาก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อคุณติด......

อ่านต่อ

สิ่งสำคัญที่สุดในการขับรถยนต์คืออะไร

เคยคิดไหมว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการขับรถยนต์คืออะไร ไม่ว่ารถของคุณจะเร็วและแรงแค่ไหน แต่ถ้าขาดความปลอดภัยในการขับแล้ว จะทำให้ความมั่นใจในการขับลดลงไปอย่า......

อ่านต่อ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่สำคัญ

กันโคลงเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่สำคัญอย่างหนึ่งของรถยนต์ โดยทำหน้าที่ในการช่วยเพิ่มความสามารถในการเกาะถนนของรถยนต์ ทำให้รถยนต์ทรงตัวได้ดีขึ้น ลดอ......

อ่านต่อ

การยุบตัว และการยกตัว ของตัวถัง

โดยปกติแล้ว รถยนต์ที่ผลิตออกมาจะมีระบบป้องกันการสั่นสะเทือนมาให้เรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากปัจจัยต่างๆในการใช้รถของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะการใช้งา......

อ่านต่อ

นุ่มนวล ลดแรงสั่นสะเทือน คู่ความปลอดภัย

รถที่สามารถขับได้นุ่มนวล มีแรงสั่นสะเทือนน้อยถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้ขับหลายคนต้องการ แต่ทั้งนี้ความสบายจะต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยด้วย ในระบบป้องกันการสั......

อ่านต่อ

ความปลอดภัยเพียงพอแล้วหรือ...?

หลายคนคิดว่ารถยนต์ที่ใช้อยู่มีระบบความปลอดภัยเพียงพอในการใช้งานแล้ว ดังนั้นจึงไม่อยากเสียเงินติดตั้งอุปกรณ์ใดเพิ่มเติม แต่การขับรถในท้องถนนที่ไม่สามาร......

อ่านต่อ

เหตุไม่คาดฝัน

สิ่งที่น่ากังวลอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการขับรถยนต์คือ เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าอย่างเช่น ยางระเบิด ยางแตก ยางแบน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สามารถเก......

อ่านต่อ
view